สิงห์กินยาก เหนียวแน่นหนึบ

เดือน ตุลาคม ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนั้น หากถามว่าทีมไหนฟอร์มดีที่สุด หากเป็นเรื่องเกมรุกเราคงต้องตอบว่า หงส์แดง ลิเวอร์พูลอย่างไม่ต้องสงสัย แต่หากเป็นเรื่องเกมรับคงต้องเปลี่ยนคำตอบแล้วมาจิ้มเลือก เชลซี อย่างรวดเร็ว เพราะผลงานที่ผ่านมาในเดือนนี้หากนับในเกมลีคอย่างเดียวพวกเค้าชนะหมด แถมคลีนชีตด้วยอีกต่างหาก

ปราการหลัง สามตัว ของถนัดคอนเต้

แน่นอนว่าตอนแรกที่คอนเต้มาถึง คำถามที่หลายคนถามก็คือ เค้าจะเล่นแบบไหน เนื่องจากการเล่นแบบหลังสามในพรีเมียร์ลีคนั้นไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไร ดูยุค ฟาน กัล เป็นตัวอย่างก็ได้ “เละไม่เป็นท่า” แต่กับคอนเต้ไม่เป็นอย่างนั้น การปรับทีมาเล่นระบบหลังสามตัว ซึ่งถือว่าเป็นแผนที่คอนเต้ถนัดมากที่สุด ตอนแรกยังไม่ค่อยดีเท่าไร แต่พอนักเตะเริ่มจะเข้าใจปรัชญาของระบบนี้แล้ว เชลซี ก็เดินหน้าฉลุยอย่างที่เห็นๆกัน

มิดฟิลด์ตัวตัดเกมทำงานหนัก

หากเราจะจงไปดูการเล่นแล้ว ต้องบอกเลยว่าวิงแบ็คทั้งสองข้างของทีมถือว่าเป็นหัวใจหลักในการเล่นเลย ทั้ง วิคเตอร์ โมเสส และ มาร์คอส อลองโซ่ เล่นดีสุด วิ่งขึ้นลงกันเป็นมาเลยทีเดียว แต่เอาจริงหากไปดูที่เกมรับแล้วต้องบอกว่าผู้ปิดทองหลังพระตัวจริงต้องเป็น เอ็นโกโล่ กองเต้ + เนมานย่า มาติช ที่ฝ่ายหลังจะโดนเขี่ยออกจากทีมอยู่ร่อมร่อ แต่กลับประสานงานกับก็องเต้ จนหยุดเกมบุกของทีมอื่นได้หมด ถือว่าเป็นมดงานที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

รุกเฉียบ มีวินัย

แต่จะรอรับอย่างเดียวคงไม่พอ ส่วนของชัยชนะที่เกิดขึ้นต้องให้เครดิตแนวรุก อย่าง อาซาร์ , ออสการ์ และเปโดร ที่คนหลังสุดกลับมาเกิดอีกครั้งในยุคคอนเต้เลยทีเดียว เมื่อรุกเฉียบทำประตูได้เลย รับแน่นก็ทำให้คู่ต่อสู้เล่นลำบากผลก็ออกมาเป็นแบบนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *